Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 nguyên nhân là gì ? Cách sửa tại nhà

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 nguyên nhân là gì ? Cách sửa tại nhà hiệu quả cao. Để có thể khắc phục được lỗi E11 của máy giặt Sanyo thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo ngay

Lỗi E11 của máy giặt Sanyo

Lỗi E11 của máy giặt Sanyo là lỗi gì ?

– Lỗi E11 máy giặt Sanyo là một lỗi cảnh báo người dùng về áp lực nước. Có thể do máy giặt nhà bạn gặp vấn đề về cấp nước nên. Do áp lực nước vào máy giặt thấp không đạt mực nước tiêu chuẩn trong thời gian nhất định.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 nguyên nhân là gì ? Cách sửa hiệu quả nhất

Do nguồn nước và dây dẫn nước

Do nguồn nước

– Kiểm tra nguồn nước và dây dẫn nước trước.

– Kiểm tra từ nguồn nước, xem áp lực nước vào máy giặt có đảm bảo không? Nước trong khi giặt có bị cúp không. Bởi nếu xảy ra tình trạng này máy sẽ báo lỗi E11.

– Nên đặt máy giặt ở những vị trí có áp lực nước cao hoặc có thể lắp thêm bơm nước để áp lực nước vào máy giặt đảm bảo cung cấp nước cho quá trình giặt.

Do dây dẫn

– Dây dẫn nước bị gấp khúc hay bị cặn bẩn bám do lâu ngày bạn không vệ sinh sẽ làm cho áp lực nước giảm. Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước nếu do cặn bẩn bám vào nhé. Điều này thật đơn giản với bạn phải không? Lỗi E1 sẽ biến mất nhanh thôi.

Do lỗi van điện tử

– Van điện tử có vai trò điều khiển đường nước của máy giặt khi cấp nước vào máy. Trong tình trạng này bạn nên sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây có bị hỏng không.

– Nếu bị hỏng bạn hãy thay thể van điện từ này. Còn nếu bạn không thể tự làm được hãy nhờ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín nhé.

may-giat-sanyo-bao-loi-e11

Do cảm biến báo mực nước bị hỏng

– Khi cảm biến nước bị hỏng thì máy giặt sẽ không được cấp nước. Bạn hãy kiểm tra xem công tắc cảm biến báo mực nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay mới công tắc cảm biến nhé, nếu bạn không sửa được thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để họ giúp bạn nhé.

Do không đóng nắp máy giặt hay bạn đóng không kín của máy giặt

-Bạn quên không đóng nắp máy giặt sau khi cho quần áo vào máy. Hoặc bạn đóng nắp nhưng không kín thì máy.

– Bạn nên kiểm tra độ khít của nắp máy giặt. Bạn đóng lại nắp máy giặt lại là máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động bình thường thôi.

Do board mạch bị lỗi

– Đây là trường hợp đáng ngại nhất vì board mạch là một bộ phận quan trọng điều khiển hoạt động của máy giặt. Nếu do board mạch thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply