Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3 là gì? Cách sửa tại nhà chi tiết

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3 là gì? Cách sửa tại nhà chi tiết nhất, hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3 là gì?

+ Quạt dàn lạnh hỏng: Điều hoà quạt gió không chạy có thể do bụi bẩn, sử dụng lâu ngày bị rỉ sét

+ Lỗi mạch điều khiển: Lỗi từ hệ thống bo mạch điều khiển khiến quạt dàn lạnh không thể hoạt động bình thường

+ Tụ quạt dàn lạnh hỏng: Đây là bộ phẩn gắn sau cánh quạt. Cung cấp một điện thế lớn ban đầu để khởi động quạt, nếu bộ phận này bị hỏng, quạt dàn lạnh sẽ không thể khởi động.

nguyen-nhan-dieu-hoa-funiki-bao-loi-e3

Cách sửa lỗi E3 trên máy điều hòa Funiki

+ Bước 1: Dùng tuốc nơ vít tháo vỏ mặt nạ của điều hòa Funiki ra. Sau đó kiểm tra xem dây nguồn của quạt có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy nối lại , lưu ý là đấu đúng màu dây.

+ Bước 2: Dùng đồng hồ điện đo xem tụ quạt dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì hãy thay một tụ mới có cùng trị số.

+ Bước 3: Dùng đồng họ điện kiểm tra xem quạt dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với trạm bảo hành để thay thế quạt mới cho máy.

+ Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Funiki vẫn hiện lỗi E3 thì có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Lỗi này đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra. Vì thế bạn cần liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa tại nhà để được hỗ trọ nhé.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply