Máy giặt Sanyo báo lỗi ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra lỗi ED của máy giặt Sanyo nhé.

Tham khảo

may-giat-sanyo-bao-loi-ed

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED là lỗi gì ? Nguyên nhân là gì ?

– Máy giặt sanyo báo lỗi ED là lỗi máy giặt không hoạt động được. Dù máy giặt đã được cấp nguồn điện, nguồn điện hoàn toàn ổn định và bình thường. Nhưng máy lại không làm việc. Khi này, màn hình hiển thị sẽ báo lỗi ED.

– Đây được coi là hư hại rất nghiêm trọng. Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để lên phương án sửa chữa chính xác và nhanh chóng.

– Lỗi ED của máy giặt Sanyo thường xuất hiện trên dòng máy giặt Sanyo inverter cửa trên. Vì phần nguồn của dòng máy giặt này được thiết kế theo công nghệ cũ. Khiến cho máy giặt dễ gặp phải lỗi ED.

Một số loại máy giặt Sanyo inverter thường xảy ra lỗi ED bao gồm:

  • Máy giặt Sanyo inverter ASW D900VT.
  • Máy giặt Sanyo inverter ASW D900HT.
  • Máy giặt Sanyo inverter ASW D900ZT.

may-giat-sanyo-bao-loi-ed

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ED đúng kỹ thuật nhất

Bo nguồn, bo công suất của máy bị hỏng

– Thực tế, máy giặt Sanyo inverter có 2 vỉ mạch chính bào gồm vỉ hiển thị và vỉ công suất bên dưới chân của máy. Bạn tiến hành kiểm tra bo mạch công suất, điều khiển động cơ có điện cấp vào hay không?

Tín hiệu kết nối giữa bo nguồn và bo công suất sung nhau

  • Kiểm tra đường dây tín hiệu từ bo mạch nguồn đến bo công suất bị đứt không ?
  • Kiểm tra rắc cắm có bị lỏng hay move không ? Hoặc đường truyền tín hiệu nghẽn mạch không ?

– Nếu sự cố bắt nguồn từ nguyên nhân này. Bạn chỉ cần tiến hành thay thế loại dây mới hoặc nối theo đúng màu dây là hết báo lỗi.

Lỗi IC công suất

– Kiểm tra chân IC công suất có bị đứt chân hay nổ không? Nếu bị hỏng bạn chỉ cần thay IC công suất mới chĩnh hãng.

– Nếu bạn mua bo mạch mới để thay thế thường phí sẽ rất cao do là hàng mới chính hãng 100%. Nên mình khuyên các bạn cần liên hệ trung tâm sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra và họ sửa lại mạch máy giặt cho mình để tiết kiệm chi phí.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Máy giặt Sanyo báo lỗi ED ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply