Điều hoà Daikin báo lỗi A7 nguyên nhân và cách sửa chữa hiệu quả

Điều hoà Daikin báo lỗi A7 nguyên nhân và cách sửa chữa hiệu quả 100%. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a7

Điều hoà Daikin báo lỗi A7 nguyên nhân do đâu ?

Máy điều hòa Daikin báo lỗi A7 do một số nguyên nhân phổ biến sau:

+ Cánh vẫy (cánh đảo gió) của điều hòa Daikin bị kẹt.

+ Dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến motor đảo gió bị đứt.

+ Motor đảo gió điều hòa Daikin bị hỏng.

+ Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi.

Điều hoà Daikin báo lỗi A7 sửa chữa chính xác nhất

Bước 1: Kiểm tra cánh đảo gió của điều hòa Daikin

+ Đầu tiên, bạn hãy lấy tay để kiểm tra xem cánh đảo gió của điều hòa Daikin có bị kẹt ở đâu hay không. Nếu thấy cánh đảo gió bị kẹt thì hãy sử lý chỗ kẹt đó là khắc phục được lỗi A7 điều hòa Daikin.

Bước 2: Kiểm tra dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến motor đảo gió

+ Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ bên ngoài máy điều hòa Daikin ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem zắc cắm của motor đảo gió có bị tuột ra hoặc lỏng lẻo hay không. Dây nguồn từ mạch điều khiển đến motor có bị đứt hay không.

+ Nếu thấy zắc cắm bị tuột thì bạn hãy cắm lại zắc. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là khắc phục được lỗi này.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a7-la-loi-gi

Bước 3: Kiểm tra motor đảo gió điều hòa Daikin

+ Ở bước này thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem motor đảo gió có còn hoạt động hay không. Nếu motor bị hỏng thì bạn hãy thay thế motor chính hãng mới cho điều hòa Daikin.

+ Sau khi thay motor mà điều hòa Daikin vẫn hiện lỗi A7 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị sự cố. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sử lý nhé!

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Điều hòa Daikin báo lỗi A7 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply