Điều hoà Daikin báo lỗi A6 nguyên nhân là gì ? Sửa như thế nào ?

Điều hoà Daikin báo lỗi A6 nguyên nhân là gì ? Sửa như thế nào ? Để biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về lỗi A6 của điều hoà Daikin nhé!.

Tham khảo ngay

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a6

Điều hoà Daikin báo lỗi A6 là lỗi gì ?

+ Điều hoà Daikin báo lỗi A6 là lỗi liên mô tơ quạt quá tải ( MF ). Quạt ở đây bao gồm cả quạt cục nóng và quạt cục lạnh nhưng thông thường sảy ra nhiều hơn với quạt dàn lạnh.

+ Quạt là bộ phận giúp thổi luồng khí lạnh đi khắp căn phòng. Do đó, nếu quạt không quay hoặc quay chậm sẽ khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi đó, máy sẽ báo lỗi A6 và ngừng hoạt động để bảo vệ máy.

Điều hoà Daikin báo lỗi A6 nguyên nhân là gì ?

+ Quạt dàn lạnh bị mắc dị vật khiến bị kẹt không quay được.

+ Zắc cắm của mô tơ quạt vào dàn lạnh bỉ lỏng hoặc oxi hóa.

+ Dây nguồn của quạt bị đứt hoặc chập cháy.

+ Mô tơ quạt dàn lạnh bị hỏng.

+ Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a6-la-loi-gi

Cách khắc phục lỗi A6 của điều hoà Daikin ?

+ Bước 1: Ngắt nguồn điện vào máy.

+ Bước 2: Dùng tay quay xem quạt dàn lạnh có quay hay không. Nếu quạt không quay bạn hãy kiểm tra xem có dị vật nào bị mắc kẹt hay không.

+ Bước 3: Tháo lớp vỏ mặt nạ của dàn lạnh ra. Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm có bị lỏng không, dây nguồn quạt có bị đứt hay chập cháy không. Nếu có thì tiến hành đấu nối hoặc thay thế lại.

+ Bước 4: Dùng đồng hồ để kiểm tra xem mô tơ quạt hay mạch điều khiển có bị lỗi hay không. Nếu bị lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành của Daikin hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý kịp thời.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Điều hòa Daikin báo lỗi A6 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply