Tính chất hóa học – tính chất vật lý của Triolein là gì?

Tính chất hóa học, tính chất vật lý của Triolein sẽ có những gì? Bạn có muốn tìm hiểu về nó hay không? Vậy thì ngay sau đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về Triolein này trong bài viết sau đây nhé.

Tham khảo:

Tính chất hóa học, tính chất vật lý của Triolein

tinh-chat-hoa-hoc-tinh-chat-vat-ly-cua-triolein-c57h104o6

Định nghĩa

  • Triolein là một triglyxerit có nguồn gốc từ ba đơn vị của axit oleic.
  • Công thức phân tử: C57H104O6
  • Công thức cấu tạo: (C17H33COO)3C3H5

=> Tên gọi

  • Tên gốc chức: Trioleolyglixerol
  • Tên thường gọi: Triolein

Tính chất hóa học

+ Phản ứng thủy phân trong mỗi trường axit

(C17H33COO)3C3H5 + 3H2Tính chất của Triolein (C17H33COO)3C3H5: tính chất hóa học, tính chất vật lí, điều chế, ứng dụng 3C17H33COOH + C3H5(OH)3

+ Phản ứng thủy phân trong mỗi trường kiềm (xà phòng hóa)

(C17H33COO)3C3H5 + 3NaOH Tính chất của Triolein (C17H33COO)3C3H5: tính chất hóa học, tính chất vật lí, điều chế, ứng dụng 3C17H33COONa + C3H5(OH)3

+ Phản ứng cộng H2

Tính chất hóa học, tính chất vật lý của Triolein

 

– Phản ứng oxi hóa

Nối đôi C=C ở gốc axit không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thxnhf peoxit, chất này phân hủy thành các chất có mùi khó chịu.

Tính chất vật lý

– Triolein là một chất lỏng không tan trong nước nhưng lại tan trong dung dịch clorofom, axeton, benzen

Nguồn gốc

  • Triolein thu được từ dầu oliu
  • Nó là một trong hai thành phần của dầu của Lorenzo.

Ứng dụng

  • Triolein được sử dụng để chế biến thực phẩm
  • Phản ứng cộng hidro của Triolein được ứng dụng trong công nghiệp để chuyển hóa chất béo lỏng (dầu) thành mỡ rắn để thuận tiện cho việc vận chuyển hoặc thành bơ nhân tạo và đồng thời cũng là để sản xuất xà phòng.
– Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc học tập của mình. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Hãy truy cập vào trang wed sau để có thể xem thêm nhiều nội dung hơn nhé: Bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply