Metyl Fomat là gì? Công thức hóa học là gì? Tính chất hóa học của Metyl Fomat

Metyl Fomat là gì? Công thức hóa học của Metyl Fomat là gì? Trong bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Xem ngay:

metyl-fomat-la-gi

Metyl Fomat là gì?

– Metyl Fomat là một methyl ester của axít formic. Là ví dụ đơn giản nhất của một ester, nó là một chất lỏng không màu với mùi táo, áp suất hơi cao, và sức căng bề mặt thấp. Nó là tiền thân của nhiều hợp chất khác có lợi ích thương mại.

– Metyl fomat là chất lỏng không màu, có mùi táo.

Công thức hóa học của Metyl Fomat

– Công thức phân tử: C2H4O2

– Công thức cấu tạo: HCOOCH3

Tên gọi

  • Tên gốc chức: Metyl fomat
  • Danh pháp quốc tế: Metyl metanonat

Tính chất hóa học

Phản ứng thủy phân trong mỗi trường axit

metyl fomat

Phản ứng thủy phân trong mỗi trường kiềm

metyl fomat 1

Phản ứng đốt cháy: Phản ứng oxi hóa hoàn toàn tạo CO2 và H2O

metyl fomat 2

Điều chế

– Trong phòng thí nghiệm Metyl fomat có thể được sản xuất bởi các phản ứng ngưng tụ của metanol và axit fomic:

metyl fomat 3

– Trong công nghiệp Metyl fomat thường được sản xuất bởi sự kết hợp của methanol và carbon monoxit với sự có mặt của một bazơ mạnh

– Methyl formate công nghiệp, tuy nhiên, thường được sản xuất bởi sự kết hợp của methanol và carbon monoxide (carbonylation) với sự có mặt của một base mạnh, chẳng hạn như natri metoxit:

– Quá trình này, được thực hiện bởi BASF trong số các công ty khác cung cấp cho 96% chọn lọc đối với methyl formate. Các chất xúc tác cho quá trình này là nhạy cảm với nước, trong đó có thể hiện diện trong nguyên liệu carbon monoxide, mà thường bắt nguồn từ khí tổng hợp. Cần có carbon monoxide rất khô.

Ứng dụng

– Metyl fomat được sử dụng chủ yếu để sản xuất formamid, dimethylformamid, và axit fomic. Các hợp chất này là tiền chất hoặc khối xây dựng cho nhiều dẫn xuất hữu ích.

– Trước khi giới thiệu các chất làm lạnh ít độc hại, metyl fomat được sử dụng như là một thay thế cho sulfur dioxide trong tủ lạnh.

– Do nó có áp suất hơi cao, nó được sử dụng để kết thúc khô nhanh chóng như một tác nhân thổi, được cấp bằng sáng chế bởi Foam Supplies, Inc. dưới tên thương mại Ecomate, cho một loạt các ứng dụng bọt polyurethane và như là một thay thế cho CFC, HCFC, và HFC.

– Methyl formate có tiềm năng suy giảm ozone bằng không và tiềm năng nóng lên toàn cầu bằng không. Nó cũng được sử dụng như làm thuốc trừ sâu.

– Một cách sử dụng methyl formate trong lịch sử, mà đôi khi nó mang lại sự chú ý, là trong tủ lạnh. Trước khi giới thiệu các chất làm lạnh ít độc hại, methyl formate được sử dụng như là một thay thế cho sulfur dioxide trong tủ lạnh trong nhà, chẳng hạn như một số mô hình của GE Monitor Top nổi tiếng.

Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc học tập của mình. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply