Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà, nhanh chóng và chính xác nhất. Để có thể khắc phục được lỗi U4 của máy giặt Sanyo thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo

may-giat-sanyo-bao-loi-u4

Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 nguyên nhân do đâu ?

– Do nắp hoặc cửa máy giặt không được đóng kín: Ở chu trình vắt, nắp máy phải được đậy kín thì tiếp điểm công tắc cửa mới thông mạch. Nếu nắp cửa mở hoặc đậy không kín thì máy lập tức báo lỗi U4.

– Do tiếp điểm công tắc cửa/lồng bị hỏng: Mặc dù cửa vẫn đóng, nhưng tiếp điểm đóng mở nhiều lần kết hợp tiếp điểm bị ẩm ướt làm oxi hóa. Để biết tiếp điểm có bị hư hay không thì bạn phải mở ra kiểm tra.

– Do đồ giặt quá nhiều hoặc khi bạn cho quần áo vào không đúng tâm: Đồ giặt quá nhiều hoặc đồ giặt trong lồng bị lệch. Khi máy vắt, lồng giặt tác động vào cần bảo vệ công tắc lồng dẫn đến công tắc hở mạch và máy báo lỗi.

– Do dây điện bị đứt: Chuột cắn hoặc máy giặt rung lắc mạnh làm cho 2 dây điện dẫn của công tắc cửa bị đứt.

– Do hư Board mạch.

may-giat-sanyo-bao-loi-u4

Cách sửa lỗi U4 của máy giặt Sanyo như thế nào ?

– Kiểm tra xem nắp cửa máy giặt đã đóng kín chưa. Nếu chưa thì đóng lại

– Xem có phải đồ giặt bạn cho vào có quá nhiều hay không. Nếu đúng thì cho bớt ra.

– Để ý xem quần áo có bị lệch không. Nếu lệch thì bỏ ra cho lại cho cân.

– Kiểm tra xem có phải do dây điện bị đứt không. Nếu phải thì nối lại.

– Nếu không phải do 4 nguyên nhân trên, mà do tiếp điểm công tắc cửa/ lồng bị hỏng hoặc do hư board mạch thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín để họ giúp bạn sửa chữa.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply