Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách sửa hiệu quả 100%

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách sửa hiệu quả 100% ngay tại nhà, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích dành cho bạn. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo ngay

may-giat-sanyo-bao-loi-e1

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 do nguyên nhân nào ?

– Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 sẽ là do những nguyên nhân nào ? Hãy cùng xem những nguyên nhân chính đến lỗi hỏng E1 của máy giặt Sanyo nhé.

Do đường ống dây cấp nước bị đứt hoặc bị gập

– Bởi vì đường ống dây dẫn cấp nước có thể bị vật dụng gì đè lên. Cũng có thể là do đường ống bị đứt dẫn đến nguồn nước bị thất thoát không cấp đủ cho máy giặt.

Do áp lực nước cấp không đủ

– Do bể nước chứa đặt thấp so với máy giặt hoặc tầng thấp dẫn đến áp lực nước không thể cấp đủ cho máy giặt được .

Bị hư van cấp nước

– Khi nước không thể cấp vào máy giặt được thì nguyên nhân cũng không nên bỏ qua đó là bị hỏng van cấp nước.

– Nếu van cấp nước bị hỏng thì nước có thể qua nhưng máy giặt vẫn nhận thông báo là chưa có nước cấp vào hoặc ngược lại là nước không vào vẫn báo có nước.

Lỗi do lưới lọc nước bị tắc

– Hiện tượng lưới lọc nước nếu chúng ta sử dụng trong thời gian dài và chất lượng nước kém có nhiều vẩn đục thì lỗi do bị tắc lưới lọc nước có thể hoàn toàn xảy ra.

– Chính vì thế chúng ta cần kiểm tra kỹ màng lọc nước của đường ống cấp nước xe có bị tắc không nhé.

Nguyên nhân do hư phao áp lực

– Thông thường thì áp lực nước với một số đời máy giặt Sanyo thì phao áp lực máy cũng báo lỗi E1. Có khi ông hơi bị thủng nước cấp đầy tràn quá thời gian dẫn đến báo lỗi E1.

Do hỏng mạch điều khiển

– Khi mạch điều khiển bị hư thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều lỗi kèm theo. Lỗi E1 là một trong những lỗi như thế.

may-giat-sanyo-bao-loi-e1

Sửa chữa lỗi E1 của máy giặt Sanyo như thế nào ?

  • Lỗi do đường ống bị gãy đứt thì chúng ta có thể thay thế hoặc đấu nối lại đường ống sao cho đảm bảo an toàn và thông suốt.
  • Nếu van cấp nước bị hư chúng ta có thể tiến hành đặt van từ hãng và thay thế. Nếu không chuyên chúng ta có thể hoàn toàn thuê thợ chuyên về điện máy để giúp thay thế. Nếu đầu lọc nước bị tắc nghẽn thì chúng ta chỉ cần thực hiện vệ sinh khơi thông đường ống.
  • Lỗi do hỏng board mạch chủ thì chúng ta cần can thiệp bên chuyên điện tử để tiến hành sửa chữa hoặc có thể mua mới để thay thế nhé.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply