Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi gì ? Nguyên nhân – Cách sửa chữa

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi gì ? Nguyên nhân – Cách sửa chữa chuẩn nhất, hiệu quả cao tại nhà. Chúng ta sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem ngay

may-giat-panasonic-bao-loi-h01

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi gì ?

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi khi áp lực cảm biến hay chuyển đổi phát hiện trong phạm vi. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước do các bộ phận phụ trách gặp vấn đề.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Panasonic hiệu quả nhất

Do đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử bị đứt

Nguyên nhân: Khi máy giặt Panasonic nhà bạn báo H01 trên màn hình đầu tiên bạn cần tháo vỏ nhựa của máy giặt ra, tháo lắp đạy ở đằng sau chỗ van cấp nước và chỗ bo mạch điện tử ra.

– Kiểm tra bằng mắt thường xem có hiện trang chuột chui vào cắn dây điện từ phao áp lực về bo mạch không?

Cách sửa: Nếu dây điện bị đứt các bạn đấu lại dây điện theo đúng màu dây là máy giặt sẽ hết lỗi. Nhưng để đảm bảo máy giặt Panasonic hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Bạn nên liên hệ bảo hành đến hỗ trợ sửa chữa và kiểm tra tình trạng máy tổng thể.

Do hỏng phao áp lực nước

– Tiếp đến là lỗi báo tín hiệu của phảo áp lực không báo về được cho vi xử lý khiến máy giặt Panasonic báo H01.

Cách sửa: Nếu bạn đã kiểm tra đường dây tốt lúc này bạn cần phải kiểm tra phao áp lực bằng đồng hồ đo VOM. Trên thực tế để kiểm tra phao chỉ có thợ sửa máy giặt mới làm được. Hãy liên hệ bên bảo hành đến hỗ trợ bạn nhé!

Do hỏng bo mạch điện tử

– Khi bạn đã thay thử phao áp lực mới cho máy nhưng máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hư bo mạch điện tử. Để tránh tình trạng hư hỏng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ bảo hành hoặc những đơn vị sửa chữa có uy tín hỗ trợ.

Cách sửa: Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 trên đây.

may-giat-panasonic-bao-loi-h01-la-loi-gi

Những cách giúp máy giặt hoạt động tốt

  • Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong, khép hờ máy giặt khi không sử dụng
  • Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng
  • Sử dụng bột giặt, nước xả chuyên dụng cho máy giặt
  • Vệ sinh máy giặt định kỳ, đúng cách.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply