Lỗi U14 của máy giặt Panasonic là lỗi gì ? Nguyên nhân – Cách sửa chữa

Lỗi U14 của máy giặt Panasonic là lỗi gì ? Nguyên nhân – Cách sửa chữa nhanh tại nhà. Để có thể hiểu chi tiết hơn về Lỗi U14 của máy giặt Panasonic. ngay sau đây hãy theo dõi bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Tham khảo ngay

loi-u14-cua-may-giat-panasonic

Lỗi U14 của máy giặt Panasonic là lỗi gì ?

Lỗi U14 là lỗi xảy ra trong quá trình cấp nước của máy giặt. Cụ thể là khi máy giặt không cấp nước vào lồng giặt, máy cấp nước sau khi quá thời gian hoặc nguồn cấp nước quá yếu. Lúc này bạn sẽ thấy đèn của máy giặt Panasonic nhấp nháy và hiển thị mã lỗi U14.

Nguyên nhân gây ra lỗi U14 của máy giặt Panasonic

  • Do bể chứa hết nước hoặc vòi khóa nước bị hỏng.
  • Do tắc lưới lọc ở van cấp nước.
  • Do hỏng van cấp nước.
  • Do hỏng bo mạch điều khiển.

loi-u14-cua-may-giat-panasonic-la-loi-gi

Cách khắc phục lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Bước 1: Khi máy giặt nhà bạn báo lỗi U14 trước tiên chúng ta kiểm tra ngay xem bồn chứa nước có còn hay không hoặc tháo vòi nước ra để kiểm tra xem có nguồn nước cấp cho máy giặt hay không. Đây là bước đầu tiên trước khi kiểm tra tới những nguyên nhân phức tạp hơn.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc ở van cấp nước của máy giặt được lắp đặt ngay trong van cấp xem có bị tắc hay không.

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước máy giặt Panasonic.

  • Thường khi van cấp nước này hoạt động chúng ta sờ vào có hiện tượng rung nhẹ hoặc phát ra tiếng kêu ù ù.
  • Van cấp thường hay hỏng do hỏng van điện từ hoặc cuộn từ yếu không hít được nước.
  • Để kiểm tra van cấp nước có hỏng hay không ta dùng đồng hồ vạn năng đặt thang đo điện trở X10 đo vào 2 rắc cắm van cấp.
  • Nếu có điện trở chứng tỏ van cấp còn tốt và ngược lại không có điện trở thì có thể van cấp đã hỏng gây ra lỗi U14 máy giặt Panasonic, bạn hãy liên hệ bảo hành để hỗ trợ.

Bước 4: Nếu như tất cả mọi thứ đều tốt: nước bồn chứa đủ, van cấp nước còn tốt. Lưới lọc van cấp nước không tắc thì bước tiếp theo bạn nên kiểm tra xem đã có nguồn điện cấp cho van cấp chưa.

– Nếu không có điện cấp cho van cấp bạn có thể kết luận bo mạch đã lỗi cần được sửa chữa. Hay thay mới để khắc phục tình trạng này.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Lỗi U14 của máy giặt Panasonic ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply