Lỗi H97 của máy giặt National là lỗi gì ? Nguyên nhân và Cách sửa chữa

Lỗi H97 của máy giặt National là lỗi gì ? Nguyên nhân và Cách sửa chữa như thế nào ? Để có thể biết chi tiết về lỗi hỏng H97 của máy giặt National thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo ngay

loi-h97-cua-may-giat-national

Lỗi H97 của máy giặt National là lỗi gì ? Nguyên nhân

– Lỗi H97 của máy giặt National nội địa, là do nguyên nhân bo mạch điều khiển của máy không nhận được các cảm biến tín hiệu từ mực nước, có thể do các lý do nguyên nhân sau:

  • Lỗi cảm biến trên máy giặt, lỗi hệ thống báo xả.
  • Đứt các dây về mạch điều khiển, kết nối từ cảm biến trên máy giặt. Hay chạm chập đường mạch báo cảm biến của máy.
  • Lỗi lý do khi giặt nhiều lần quá tải, nguồn cấp không được ổn định hay của bo mạch điều khiển.

– Máy giặt National nội địa thường hay gặp mã lỗi H97 vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao, nhiều các bạn khi dùng thường hay xấy máy nóng lên khi gặp mã lỗi H97. Nhưng cách đấy theo chúng tôi chỉ là giải pháp tạm thời.

loi-h97-cua-may-giat-national-la-gi

Cách khắc phục lỗi H97 của máy giặt National

– Các bạn hãy tháo nắp sau máy giặt, xem xét các jack cắm cảm biến, dây điện. Xem có bị chuột cắn hay bị tuột lỏng ra không (do máy giặt lúc hoạt động rung lắc, lâu ngày bị tuột lỏng ra).

– Nên chú ý đặc biệt đến 2 cảm biến dưới cùng, các bạn có thể rút ra, đấu 2 đầu điện chập vào nhau của cảm biến cuối cùng(phía bên trái). Cũng có thể xử lý khắc phục sửa lỗi H97 máy giặt National nội địa Nhật. Tuy nhiên dùng cách này chúng tôi không khuyến khích, vì đoạn dây nối thường có các linh kiện bên trong, nếu các bạn không biết cách đấu dễ gây ra lỗi.

– Kiểm tra xem xét lại các bo mạch của máy giặt National nội địa Nhật

  • Nếu khi các bạn kiểm tra xem xét đường dây, cảm biến vẫn tốt, jack cắm. Thì khả năng hư hỏng bo mạch là đúng nhé.
  • Do bo mạch của máy giặt National nội địa Nhật có rất nhiều linh kiện điện tử rất khó chữa. Nên các bạn không tự ý tháo ra.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Lỗi H97 của máy giặt National ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply