Gương cầu lồi là gì? Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi

Gương cầu lồi là gì? Để có thể hiểu rõ hơn về gương cầu lồi hãy xem bài viết sau đây của chúng tôi và tìm hiểu về gương cầu lồi là gì nhé.

Xem ngay:

guong-cau-loi-la-gi

Gương cầu lồi là gì?

– Gương cầu lồi hay còn gọi là gương chiếu phản, gương mắt cả, gương phân kì là gương có bề mặt là một phần của hình cầu và bề mặt cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng.

– Gương luôn cho ta ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật. Thị trường của gương chiếu phản rộng hơn thị trường của gương phẳng có cùng kích thước.

– Trong lĩnh vực cầu đường, gương chiếu phản thuộc nhóm thiết bị an toàn giao thông.

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi

– Ánh sáng đến gương cầu lồi phản xạ tuân theo định luật phản xạ ánh sáng.

– Khi chiếu một chùm sáng song song lên một gương cầu lồi, ta thu được một chùm sáng phản xạ có tính chất là chùm phân kì.

– Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo (không hứng được trên màn), nhỏ hơn vật.

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi

gương cầu lồi

Tác dụng của gương cầu lồi là gì?

– Tùy vào chất liệu và kích thước, gương cầu lồi được ứng dụng để lắp đặt cho xe máy, ô tô, trong trạm rút tiền ATM, làm gương phong thủy trong nhà hoặc làm gương giao thông trên đường lớn. Ở mỗi lĩnh vực, gương cầu lồi mang đến những tác dụng khác nhau, cụ thể:

  • Gương cầu lồi lắp đặt trong nhà: Có tác dụng như một vật phong thủy, hóa giải điềm khắc cho những ngôi nhà có vị trí xấu, xua đuổi vận đen,….
  • Gương cầu lồi lắp đặt ở cây ATM: Giúp người dùng có thể quan sát phía sau, phát hiện kẻ xấu lợi dụng sơ hở để đánh cắp thông tin.
  • Gương cầu lồi lắp đặt ở cửa hàng: Giúp quan sát khách hàng, phát hiện kẻ xấu, trộm cắp.
  • Gương cầu lồi lắp đặt cho xe máy, ô tô: Có tác dụng như gương chiếu hậu, giúp người điều khiển phương tiện quan sát phía sau một cách dễ dàng, từ đó kịp thời phản xạ khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.
  • Gương cầu lồi lắp đặt trên các tuyến đường: Đặc biệt là ở các đường lộ lớn, khúc cua, đồi núi quanh co,…giúp cho người điều khiển phương tiện có thể quan sát toàn cảnh, đi đúng làn đường, né được các chướng ngại vật, phản xạ kịp thời khi gặp tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Ứng dụng

– Làm gương chiếu hậu xe ô tô, xe máy.

– Làm gương đặt ở bên đường tại những nơi đường gấp khúc có vật cản che khuất tầm nhìn của lái xe, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách vẽ ảnh qua gương cầu

gương cầu lồi 1

– Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc học tập của mình. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply