Điều hòa Media báo lỗi EC nguyên nhân là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Điều hòa Media báo lỗi EC nguyên nhân là gì? Cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo ngay

dieu-hoa-media-bao-loi-ec-la-loi-gi

Điều hòa Media báo lỗi EC nguyên nhân là gì?

Lỗi EC trên điều hòa Midea là một lỗi khá phổ biến, liên quan đến áp suất gas, đường ống, có thể do hở gas, xì gas hay thiếu gas, đường ống bị móp làm nghẹt gas…

Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, hoặc hoạt động nhưng không mang lại khí lạnh như mong muốn.

+ Do hở van gas do xì gas

+ Thiếu gas bên trong điều hòa

+ Đường ống bị méo, bị móp làm nghẹt gas

+ Do quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

dieu-hoa-media-bao-loi-ec

Cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC như thế nào?

Kiểm tra lại van gas

+ Trong trường hợp van gas bị hở thì cần tiến hành khóa chặt lại. Còn nếu van gas bị hỏng thì cần thay mới để đảm bảo gas không bị thoát ra ngoài môi trường. Không những ảnh hưởng đến quá trình, hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy lạnh.

Kiểm tra lượng gas

+ Khi trong điều hoà bị thiếu gas thì cần thao tác bơm đầy gas. Nhằm để đảm bảo thiết bị được hoạt động bình thường trở lại và duy trì độ ổn định, bền bỉ cho máy.

+ Tuy nhiên, công đoạn này cần lưu ý về loại gas cần bơm như thế nao? Vì mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng một loại gas khác nhau.

Kiểm tra lại đường ống

+ Đối với trường hợp đường ống bị móp méo, thì cần nắn lại cho thẳng giúp khí gas lưu thông dễ dàng hơn. Với đường ống dẫn gas cũng nên lưu ý ngay từ khi lắp đặt để tránh các rủi ro gặp phải.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

+ Giống như nhiều thiết bị điện khác, điều hòa Midea cần được vệ sinh thường xuyên định kỳ. Nhằm để luôn hoạt động trong trạng thái sạch sẽ nhất. Đồng thời, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh và đồng thời để kịp thời phát hiện ra lỗi hỏng hóc.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Điều hòa Media báo lỗi EC ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply